Áo dài cách tân - một xu hướng mới trong giới trẻ

Áo dài Việt Nam luôn đước các bạn trẻ yêu thích bởi nét đẹp truyền thống cũng như kiểu dáng thướt tha đặc trưng của nó. Tuy nhiên, trong xu hướng phát triển, áo dài đã cho ra những biến thể .."ngắn" hơn để thuận tiện khi mặc trong nhiều dịp khác nhau hơn...

Ngày nay, những tá áo dài truyền thống với hai tà dài lướt thướt có vẻ không phù hợp để các bạn trẻ mặc khi đi chơi hàng ngày hay làm những việc đòi hỏi có nhiều sự vận động. Chính vì vậy mà các nhà thiết kế đã biến hóa trang phục truyền thống này thành một trang phục hiện đại hơn, thuận tiện hơn _ đó là áo dài cách tân, vừa đậm chất cổ điển vừa đậm chất hiện đại.Nói đến áo dài, thường chúng ta sẽ nghĩ đến những hình ảnh dịu dàng và thướt tha của các cô gái, nhưng với áo dài cách tân, sẽ là một hình ảnh năng động hơn, trẻ trung hơn, phù hợp với những hoạt động ngày thường hay dạo phố. Áo dài cách tân thường được thiết kế với tay ngắn, tay lửng để tạo sự trẻ trung cho các bạn gái, tà áo không quá dài như áo truyền thống.

Về quần mặc với áo dài cách tân, bạn có thể kết hợp với quần tây hay quần jean, ống đứng dạng ôm, dài tới mắt cá là vừa. Nếu bạn có thể mặc được quần lưng cao là tốt nhất. Chất liệu thường được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế áo dài thường là lụa và gấm. Hiện nay những chất liệu khác như cotton, linen, ren,... cũng được dùng may áo dài tạo nên sự đa sắc cho trang phục truyền thống này.

Với sự trẻ trung và hiện đại, áo dài cách tân ngày càng được người trẻ yêu thích bởi nét vừa truyền thống vừa hiện đại. Và hơn hết, các bạn trẻ có thể thoải mái diện một chiếc "áo dài" vào bất cứ dịp nào mà không e dè bởi sự không thuận tiện như của áo dài truyền thống nữa.

Một mẫu áo dài cách tân của Elly:  http://www.elly.com.vn/collections/ao/products/ao-dai-cotton-co-tron-tay-ngan-do-1