Bí quyết mặc đẹp cho quý cô tuổi 40

Tuổi 40 mặc gì đẹp? theo chuyên gia phong cách Kim Johnson Gross: Nếu bạn là một người phụ nữ độ tuổi 40, bạn nên tập trung vào phong cách thanh lịch và gợi cảm, quan trọng hơn hãy theo các xu hướng thời trang phù hợp có thể khiến bạn sành điệu hơn. Chỉ cần nhìn lại tủ đồ và những thói quen ăn mặc của bạn để làm mới bạn sao cho thật duyên dáng và trẻ trung hơn nhé.

 

Tạo nên những thay đổi lớn

Một trong những vấn đề của phụ nữ độ tuổi 40 không phải là mặc gì đẹp mà là làm thế nào để thay đổi phong cách vốn có của mình. Kim Johnson Gross cho rằng: Ở độ tuổi này, cơ thể của chúng ta thay đổi, lối sống cũng thay đổi chính vì vậy phong cách của bạn cũng cần "dịch chuyển".

Bí quyết cho tuổi 40 mặc gì đẹp là biết đối diện với những thay đổi lớn về diện mạo của mình bằng cách lựa chọn trang phục phù hợp và tìm hiểu những cách phối đồ thời trang và phụ kiện. "Giày dép và túi xách là cách nhanh nhất để tạo mới phong cách của bạn", Gross nói. Phụ nữ tuổi 40 cần phải tìm hiểu làm thế nào để thích ứng với các xu hướng mới của làng thời trang.

 

Tham khảo những gợi ý hữu ích từ chuyên gia

Không phải ở độ tuổi 40 mặc gì cũng đẹp nếu bạn không tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định. Một trong những nguyên tắc đó là đừng cố ăn mặc quá trẻ trung: "Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là mặc trẻ hơn quá nhiều so với lứa tuổi thật" Gross nói. "Điều đó làm cho bạn trông già hơn". Thêm một số nguyên tắc nữa như sau:

  • Không mặc váy quá ngắn, bất kể bạn sở hữu đôi chân thẳng tuyệt vời.
  • Tránh xa quần áo rộng thùng thình và lựa chọn trang phục vừa vặn nhưng thoải mái.
  • Đừng nghĩ rằng bạn có thể mặc cùng một màu sắc yêu thích giống khi bạn còn trong độ tuổi 20.
  • Những chiếc áo cổ đổ, cổ nhăn là cách tuyệt vời để che vùng cổ với những nếp nhặn và giúp tập trung vào khuôn mặt.
  • Tạo điểm nhấn cho bộ trang phục bằng cách thử khoác thêm một chiếc áo jacket nhé.
  • Cắt tóc ngắn cũng giúp quý cô tuổi 40 trông trẻ trung và năng động hơn.
  • Tập trung vào vai và chân. Điều đó không có nghĩa là mặc váy ngắn nhưng bạn có thể mang lại sự chú ý đến đôi chân với một chiếc váy dài đến đầu gối và giày cao gót sexy.
  • Không nhất thiết chọn màu tối hay sẫm cho độ tuổi này, có thể chọn màu sắc trang phục nhẹ nhàng - màu hồng nhạt, màu be, màu xanh đá - mang lại ánh sáng cho khuôn mặt.

Vậy tuổi 40 mặc gì đẹp trước hết là phụ thuộc vào bạn, bạn phải hiểu và mạnh dạn thay đổi phong cách của mình, Không nên chạy theo “mốt” mà chưa tìm hiểu liệu nó có phù với với vóc dáng, làn da và nhất là độ tuổi của bạn hay không, tham khảo ý kiến tư vấn của các chuyên gia trước khi định hình một phong cách riêng cho mình.

--------------------------------------------------

Hãy nghe chuyên gia Kim Johnson Gross nói về cách mặc đẹp tuổi 40: